Đang xử lý.....

Gặp gỡ, giao lưu với Chuyên gia tâm lí, Tiến sĩ Cù Thu Hương 

Phan Hương Quỳnh

      “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Cuộc đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Tuổi trẻ là lứa tuổi sung sức nhất, mạnh mẽ nhất mang trong mình nhiều ước mơ, hoài bão, là lứa tuổi dám nghĩ, dám làm, dám hy sinh cống hiến vì lý tưởng cao đẹp. Thế hệ trẻ là tương lai của đất nước. Vậy đứng trước giai đoạn khó khăn của nước nhà với đại dịch Covid-19, tôi và bạn, chúng ta đã làm gì?

      Ngày 18/01/2021 tại phòng họp A4 - 104 Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đã diễn ra buổi “Gặp gỡ, giao lưu với Chuyên gia tâm lí - Tiến sĩ Cù Thu Hương, tác giả truyện kí Paris +14 với chủ đề “ Người trẻ trước đại dịch Covid”.

       Buổi gặp gỡ, giao lưu nồng nhiệt chào đón các vị đại biểu:

1. Phía đoàn của TS. Cù Thu Hương

+ Chị Vương Bích Thu - Cựu sinh viên khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Thái Nguyên

+ Chị Hoàng Thu Hà - Đại diện công ty phát hành sách

2. Về phía đại biểu trong Trường:

+ Th.S Nguyễn Văn Dũng - Phó CT công đoàn Trường

+ Th.S Phạm Thị Minh Nguyệt - Phó GĐ Trung tâm TT-Thư viện

3. Phía lãnh đạo khoa:

+ PGS. TS Ngô Thị Thanh Quý - Trưởng khoa Ngữ văn

       Và các đồng nghiệp, bạn bè của TS. Cù Thu Hương cùng tập thể giảng viên, sinh viên khoa Ngữ văn, LHS Lào, các phóng viên của Điện ảnh quân đội, Đài phát thanh Thái Nguyên, Đài truyền hình Thái Nguyên, Báo Thái Nguyên.

        Paris +14 là " một câu chuyện thời sự của cả thế giới nhưng ta phải đọc thật chậm để lắng nghe cảm xúc sau những con chữ. Tác giả truyện kí Paris +14 đã chinh phục độc giả bằng sự mộc mạc, chân thành tới mức da diết qua những trang viết giàu cảm xúc, thẫm đẫm tình yêu thương con người. Trong cuốn sách này không chỉ có những câu chuyện xúc động, đẹp đẽ, kiên cường đầy nhân bản giữa đại dịch thế kỉ Covid-19 mà còn có cả những hồi ức về quá khứ, về quê hương biết mấy thân yêu luôn giang rộng vòng tay cưu mang, vỗ về, che chở những đứa con của mình dù ở bất cứ phương trời nào..." (nhà thơ Hữu Việt)

      Trong không khí hân hoan của căn phòng A4.104, PGS.TS Ngô Thị Thanh Quý thay mặt khoa Ngữ văn tặng hoa diễn giả và phát biểu nhấn mạnh: “Đại dịch covid vẫn đang làm điên đảo nhiều quốc gia trên thế giới. Người trẻ cần nhận thức phòng chống dịch, thay đổi nhận thức suy nghĩ về những vấn đề toàn cầu, ứng xử văn hoá, yêu thương cộng đồng trách nhiệm... mong ước đại dịch covid sẽ được đẩy lùi, các quốc gia biên giới sẽ không còn khoảng cách, Việt Nam sẽ đón một mùa xuân mới bình yên, tươi trẻ, hạnh phúc. Buổi giao lưu và gặp gỡ với chuyên gia tâm lí- TS. Cù Thu Hương đã để lại cho các bạn sinh viên khoa Ngữ văn với thật nhiều cảm xúc và dấu ấn đẹp, các bạn được chia sẻ nhiều điều với Tiến sĩ, những thắc mắc được giải đáp tận tình, tràn ngập tiếng cười ấm áp trong những ngày đông còn lưu luyến.

      Xin trân trọng cảm ơn TS. Cù Thu Hương, cảm ơn Paris +14 đã mang lại cho SV khoa Ngữ văn rất nhiều điều ý nghĩa, những chia sẻ trân thành, quý giá để chúng em biết thêm trân quý cuộc sống bình yên này, để sống có ích hơn, để chung tay đẩy lùi đại dịch Covid. Chúc Tiến sĩ có nhiều sức khoẻ và sớm được trở về Pháp đoàn tụ với gia đình! Xin chân thành cảm ơn!

      Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

PGS.TS Ngô Thị Thanh Quý thay mặt khoa Ngữ văn tặng hoa diễn giả

 

Chuyên gia tâm lí - Tiến sĩ Cù Thu Hương giao lưu, chia sẻ cùng tập thể sư phạm khoa Ngữ văn

 

Toàn cảnh buổi gặp gỡ, giao lưu

 Toàn cảnh buổi gặp gỡ, giao lưu 

Chuyên gia tâm lí - Tiến sĩ Cù Thu Hương và tập thể sư phạm khoa Ngữ văn

Ban Truyền thông khoa Ngữ văn

loading....